Quy định về việc mang hành lý khi đi máy bay

   Hiện tại có không ít lao động chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật nhưng vẫn chưa nắm bắt được thông tin về hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng như những gì được mang theo khi đi máy bay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người một số kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi máy bay để giúp các bạn có thể tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc.

Thứ nhất: Hành lí xách tay

    Đây là hành lý mà bạn được phép xách trên tay đi vào trong máy bay và để ở hộp đồ phía trên đầu bạn.
 

 

   Hành lý xách tay không quá 7 kg, đối với hành lý xách tay thì các bạn không được phép mang theo những thứ dưới đây, nếu vi phạm có thể bị phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng :

– Không được mang theo tất cả các loại dao, gươm, kiếm...Đồ vật sắc nhọn.

– Dùi cui, gậy hoặc những vật dụng tương tự cũng không được mang theo. 

– Bất kỳ món đồ nào mà bình thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như dao cạo, búa, kịp, đồ kẹp đá...

– Chất lỏng quá 100ml, tuy nhiên theo quy định mới thời gian sắp tới thì hành khách sẽ được mang theo chất lỏng lên máy bay. 

– Nếu bạn có giấy phép sử dụng súng đạn, muốn mang theo thì phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, ngay cả những quan chức nhà nước hay nhân viên làm nhiệm vụ quan trọng như bảo vệ lãnh đạo, áp tải tội phạm cũng không được mang theo. 

– Bạn cũng không được mang sầu riêng lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi. Vì mùi của loại quả này khá "nhạy cảm" với nhiều người.

Lời khuyên của chúng tôi

– Hành lý xách tay tốt nhất bạn nên xắp xếp sao cho gọn gàng, tránh để quá cồng kềnh.

– Các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính, điện thoại, các đồ dễ vỡ hoặc quý giá thì nên để trong hành lý xách tay bởi chúng rất dễ bị làm hỏng hóc hay vỡ khi di chuyển. 

– Nếu có thời gian hãy photo các giấy tờ cần thiết của bạn thêm một bản và cất trong hành lý ký gửi.

– Không chen lấn, xô đẩy khi lên máy bay, hãy nhớ vé của bạn đã đặt chỗ rồi, không ai có thể lấy mất chỗ của bạn và chuyến đi sẽ chỉ bắt đầu sau khi mọi thứ đã được kiểm tra đầy đủ.

Thứ Hai: Hành lí ký gửi

   Là hành lý bạn phải gửi khi làm thủ tục, không được phép mang lên khoang. Tùy theo loại vé mà bạn có thể được gửi tối đa khoảng 20 – 30kg hành lý. 

Lời khuyên của chúng tôi

– Với các loại vali dễ vỡ, bạn nên sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng.

– Để tránh trường hợp bị nhầm lẫn hay thất lạc hành lý thì bạn nên đánh dấu vali với những miếng dán màu, ghi tên hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất.

– Hãy chắc chắn rằng vali của bạn đã được dán thẻ hành lý gửi đồng bộ với trên vé.

– Tuyệt đối không để bật lửa trong hành lí ký gửi.

Chúc các bạn thượng lộ bình an và thành công với công việc sau 3 năm xa nhà !

Để lại bình luận