Những ngôi Đền tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Đền Heian

     Đền Heian tọa lạc ở thành phố Kyoto và được xây dựng vào năm 1895 - thời điểm đỉnh cao quyền lực của Nhật hoàng. Kiến trúc của ngôi đền này xây dựng theo phong cách hoàng cung thời xưa, thế nhưng cách bố trí vườn thì theo lối hiện đại. Nét độc đáo này mà khiến Heian trở thành một trong những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Nhật.

Đền Kinkakuji

     Được xây dựng vào năm 1393, đền Kinkakuji được mệnh danh là Tây kinh của nước Nhật. Điểm độc đáo nhất về ngôi đền này chính là lớp mạ vàng quanh tường. Cũng chính nhờ điểm này mà đền Kinkakuji đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng ngàn người tới tham quan mỗi năm. Ngoài ra thiên nhiên và cảnh quan quanh đền cũng rất vô cùng thu hút với vẻ đẹp của một bức tranh thủy mặc.

Đền Ninja

     Đền Ninja được xây dựng vào thời kỳ Edo. Sở dĩ ngôi đền này có cái tên kì lạ như vậy là do lối kiến trúc thiết kế rắc rối, khó nắm bắt và có phần nguy hiểm của nó. Mục đích ban đầu của ngôi đền này là để bảo vệ các lãnh chúa khỏi kẻ thù. Bên trong ngôi đền này có rất nhiều bẫy, đường hầm, cầu thang nguy hiểm, do vậy bạn cần hết sức chú ý và đi theo chỉ dẫn khi đến đây.

 


Đền Ryoanji

     Đền Ryoanji được xây dựng bên một bờ hồ tuyệt đẹp, gần núi, nhiều cây cối tạo nên một tổng thể thiên nhiên đầy màu sắc giữa thành phố Kyoto. Đây vốn là nơi ở của một lãnh chúa, tuy nhiên sau khi vị này mất đi, nó đã biến thành một ngôi đền mang đậm chất Thiền giáo.


     Điều làm nên sự độc đáo của ngôi đền này chính là khu vườn đá được xây dựng vào cuối năm 1400. Khu vườn có khoảng 15 tảng đá to nằm xếp lên trên những viên đá cuội trắng muốt, thoạt nhìn giống như là đại dương bao la với các hòn đảo nhỏ vô cùng thu hút.

Đền Toshogu

     Được xây dựng vào năm 1617, Toshogu Nikko là đền chính trong hệ thống đền Toshogu. Ngôi đền này vô cùng nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc trên gỗ, từ các nhân vật trong truyền thuyết, hoa lá, chim muông cho đến những hình mèo hay khỉ. Đặc biệt bức tượng hình 3 chú khỉ “không nhìn, không thấy, không nghe” với hàm ý răn dạy không nên là điều xấu được rất nhiều người ưa thích.

Đền Daijingu

     Đây là một ngôi đền nổi tiếng về cầu tình duyên hay may mắn ở Nhật. Đền Daijingu được xây dựng dưới thời Meiji vào năm 1880, mô phỏng theo đền thờ Ise huyền thoại ở thành phố Mie cổ kính cách đây 1.300 năm. 

    Khác với đền thờ Ise nguyên gốc, du khách không được đi vào trong đền mà chỉ có thể đi xung quanh. Những phụ nữ Nhật, đặc biệt là các cô gái trẻ đến Daijingu vì rất nhiều lý do: cầu mong tình yêu đến với họ, xin được chữa lành trái tim đau khổ, mong giữ được tình yêu bền vững. 

     Ở đền Daijingu, người ta bán những chiếc bùa yêu đủ sắc màu, một trong những loại bùa ấy tên enmusubi. Enmusubi trong tiếng Nhật có nghĩa là kết nối và nó được sử dụng để biểu trưng cho sự kết nối trong tình yêu và hôn nhân. 

Đền Kiyomizu

     Được xây dựng vào những năm 780 ở phía tây Tokyo, cho tới nay đền Kiyomizu trở thành một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Nhật Bản. Đền Kiyomizu được làm từ nhiều loại gỗ quý hiếm và là niềm tự hào về kiến trúc của Nhật. Ngôi đền này đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1994 và đang được ứng cứ vào danh sách những kỳ quan thế giới mới.

     Trong tiếng Nhật, Kiyomizu nghĩa là dòng nước trong lành. Ở phía sau đền có một thác nước chảy thành 3 dòng, người ta tin rằng nếu uống cả 3 dòng nước thì may mắn sẽ tới.
 

 

Để lại bình luận