NGOẠI KHÓA: TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

   Các bạn học viên lớp 1A, 1B của ASV chúng mình đã có 01 tuần trải nghiệm thực tế cuộc sống học tập và rèn luyện tại Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại Nam Định. Chúng mình nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn học viên Nam Định rất nhiệt tình. Các bạn ấy vẫn vừa đảm bảo lịch sinh hoạt và học tập bận rộn mà vẫn nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn chúng mình trong giờ tự học, đưa chúng mình đến thăm đền Trần và cùng nhau làm nông nghiệp... Những giống cây trồng như rau cải bó xôi, ngô… đều mang hạt giống từ Nhật Bản về gieo trồng. Cùng nhau đảo phân, cùng nhau nhổ cỏ, đảo đất, tưới cây… chúng mình mới cảm nhận được nghề nông vất vả thế nào và thương bố mẹ hơn.

   Nhật Bản không phải là màu hồng vì thế cần phải trang bị không chỉ ngôn ngữ mà còn là rèn luyện cho mình sức khỏe, kiên trì, suy nghĩ quan tâm tới người khác, không được ỷ lại, dựa dẫm, trong các hoạt động tập thể phải cùng nhau làm, cùng nhau chia sẻ… những điều đó chúng mình được học từ các buổi ngoại khóa bổ ích như thế này.

  Cảm ơn các thầy cô và các bạn học viên của Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại Nam Định đã tạo điều kiện cho lớp 1A, 1B của trường ASV có chương trình trải nghiệm hữu ích, sau buổi ngoại khóa giúp chúng em trưởng thành hơn và gắn kết hơn.

 

 

Để lại bình luận