7 điều tuyệt vời khiến bạn muốn làm việc tại Nhật Bản

      Nếu bạn đang có ý định sang Nhật làm biệc thì những điều chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái với quyết định lựa chọn của mình.
 Ngoài những vấn đề về thu nhập, tiền lương, chế độ đãi ngộ tốt của các doanh nghiệp Nhật thì Nhật Bản còn có rất nhiều điều tuyệt vời để các bạn trải nghiệm.

1. Giao thông hiện đại, tiện lợi

     Đến Nhật bạn sẽ không cần phải sở hữu một chiếc xe riêng mà vẫn có thể vi vu ngang dọc khắp mọi miền đất nước. Bởi sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi sinh sống ở đây chính là xe buýt và tàu điện, đây là 2 loại phương tiện giao thông công cộng được người dân Nhật Bản sử dụng nhiều nhất.

    Thông thường các chạm xe bus sẽ có rất nhiều ở các điểm dân cư và hầu hết các tuyến xe cũng đều đi qua các thành phố còn tàu điện thì cứ 7 phút sẽ có 1 chuyến. 

2. Các chuỗi cửa hàng tiện ích - "cực kì tiện lợi"

.

     Cửa hàng tiện ích có rất nhiều ở Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp các cửa hàng này ở mọi nơi. Mua hàng ở đây bạn có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền, mua đồ ăn cũng như các dịch vụ khác với giá rẻ. Ở các thành phố lớn, các cửa hàng này có mặt ở hầu hết các góc phố, rất thuận tiện cho việc mua sắm.

3. Tái chế rác thải là công việc thường ngày  

    Mới đầu sang Nhật việc này có thể khiến bạn cảm thấy phiền phức, bất tiện. Tuy nhiên sẽ thật tốt khi bạn sống trong một đất nước mà người dân thực sự có ý thức bảo vệ môi trường thay vì chỉ ném mọi thứ vào thùng rác.

4. Thức ăn rất ngon và bổ dưỡng

     Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới món nào nhỉ? Sushi, ramen, okonomiyaki, nabe, mochi, udon... Hầu hết các món ăn truyền thống Nhật Bản không sử dụng chất béo, sữa, họ thường sử dụng nhiều rau, và được trang trí rất đẹp mắt.

    Có thể khi mới sang Nhật sự khác biệt về khẩu vị sẽ khiên bạn cảm thấy khó ăn nhưng khi đã quen với hương vị ẩm thực nơi đây chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự thay đổi và cảm thấy yêu thích các món ăn Nhật Bản, đồng thời nhận thấy sự thay đổi rất rõ trong cơ thể mình.

5. Sạch sẽ

    Từ thành thị đến nông thông ở Nhật Bản đều vô cùng sạch sẽ, thay vì ném rác bừa bãi khắp mọi nơi thì hầu hết mọi người mang nó về nhà và tái chế nó. Được sống trong một môi trường sạch sẽ như vậy chắc chắn sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn có muốn được sống ở một đất nước tuyệt vời như vậy không?

6. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

   Cho dù bạn mua những món đồ với chi phí thấp nhất thì vẫn được phục vụ một cách tận tình nhất. Kể cả khi bạn vào xem và không mua hàng thì vẫn sẽ nhận được nụ cười và lời cảm ơn từ người bán hàng. Điều này làm cho khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu.

7. Đất nước an toàn

    Nhật Bản được đánh giá là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về tình trạng trộm cắp, cướp giật hay bị quấy rối khi đi một mình trên phố. Bạn biết đấy Người Nhật thường có thói quen giữ khoảng cách xa với những người xung quanh khi đi trên đường để tránh làm phiền.

    Vậy bạn có muốn sống ở Nhật Bản không?

 

Để lại bình luận